Tìm hiểu về kích thước của đồng hồ

  • 18/10/2016
  • 617 Lượt xem

Mấy hôm trước Hà Nội rét quá, chẳng có hứng thú tìm hiểu gì mới để chia sẻ và trao đổi cùng mọi người. Hôm nay có chút mưa, chắc sẽ ấm hơn nên làm bài về size của đồng hồ. Đây là một trong những vấn đề đầu tiên mà người dùng sẽ đặt câu hỏi khi tìm kiếm, lựa chọn đồng hồ online. Với bài này hy vọng giúp được một phần nhỏ thắc mắc của người mới, khi tìm hiểu trước và chọn được size đúng ý của mình. Tuy nhiên, nếu có điều kiện thử thì nên chọn các size lớn hơn và nhỏ hơn một chút với size đã chọn để có lựa chọn cuối cùng tối ưu!

screen-shot-2013-01-09-at-11-06-37-am

Đồng hồ dành cho nam thường có size trong khoảng từ 34mm – 50mm.
Đồng hồ dành cho nữ thường có size trong khoảng từ 23mm – 44mm.

Midsize: có kích thước giữa để dành cho nữ giới thích đeo đồng hồ lớn hơn bình thường. Hầu hết nam giới sẽ thấy kích thước này tương đối nhỏ, tuy nhiên, với những người có body tương đối… có thể lựa chọn size này cho phù hợp với “cơ địa” của mình!

Nếu bạn chọn đồng hồ làm quà biếu, không biết size của người được tặng, thì có thể lựa chọn size trong khoảng an toàn: với nam là 39-42mm, với nữ là 29-34mm.

Size mặt đồng hồ rất quan trọng khi lựa chọn, tuy nhiên, do thiết kế của đồng hồ (độ dày, kiểu tai) nên trong thực tế khi lựa chọn cần chú ý các tham số trên. Cách đo nên lựa chọn là đo cả tai của đồng hồ chứ không chỉ có size của mặt đồng hồ (lug to lug).

lug-distance

Các loại dây da thường đục sẵn các lỗ để có thể vừa khít với nhiều kích thước cổ tay. Với các loại dây kim loại, thường là chuỗi các mắt xích nối vào nhau, nên khi mang đồng hồ đi tháo bớt các mắt xích để đeo vừa, cần chú ý giữ lại các mắt xích không dùng, để phòng khi kích thước cổ tay bạn thay đổi… :)

Tỉ lệ cân đối tham khảo giữa mặt và dây (da) là 4.0-5.0.

Cách tính tỉ lệ: Lấy chiều dài dây đồng hồ chia cho đường kính mặt đồng hồ.