Tản mạn về bút Waterman Expert

  • 16/07/2018
  • 1.348 Lượt xem

Bút Waterman Expert một trong những best seller của hãng Sanford. Trong các dòng bút của Waterman, Expert là dòng bút cấp trung, ngang hàng với Charleston (xếp trên mấy dòng phổ thông như Harmonie, Hermisphere, Graduate Allure và xếp dưới mấy dòng cao cấp như Edson, Exception, Carene).

Như các bạn đã biết Waterman Pen được thành lập vào năm 1883, bởi Lewis Edson Waterman. Lewis Waterman cùng với George Parker và Walter Sheaffer đựơc coi là 3 người có đóng góp quan trọng nhất trong việc hoàn thiện chiếc bút mực để nó có hình dáng và cấu tạo như ngày hôm nay (bút mực được phát minh ra từ khoảng thế kỉ thứ 10, nhưng mãi đến cuối thế kỉ 19 mới được hoàn thiện và sử dụng rộng rãi). Waterman hiện nay là một trong những nhà sản xuất bút danh tiếng và lâu đời nhất thế giới, bên cạnh những thương hiệu lớn như Montblanc, Sailor, Pelikan, Parker, Sheaffer, Allan D’lious…

Vào năm 1992, Waterman Expert lần đầu được giới thiệu và sản phẩm này rất thành công và vẫn tồn tại đến nay. Dòng bút Waterman Expert mang đến cho ngày làm việc của bạn một phong cách đậm chất Paris. Với thiết kế hình dáng điếu xì gà được bao phủ trong kim loại quý, Expert tôn lên phong cách cá nhân và khuấy động tinh thần sáng tạo của bạn. Hãy để tầm nhìn và sự tinh tế tỏa sáng trong cuộc sống chuyên nghiệp của bạn với sự xa hoa của dòng bút Waterman cổ điển . Khách hàng và đồng nghiệp sẽ biết bạn qua khẩu vị tinh tế của bạn.

Waterman Expert một trong những best seller của hãng Sanford. Trong các dòng bút của Waterman, Expert là dòng bút cấp trung, ngang hàng với Charleston (xếp trên mấy dòng phổ thông như Harmonie, Hermisphere, Graduate Allure và xếp dưới mấy dòng cao cấp như Edson, Exception, Carene).

Về các dòng bút Waterman Expert: Từ khi ra đời cho đến nay, viết Waterman Expert được chia ra làm vài dòng nhỏ như Expert Metallic collection, Expert Dune collection, Expert Urban Collection (còn đựơc gọi là Expert II, City Line series)  và trải qua 3 thế hệ của nó là I, II và III. Về cơ bản hình dáng và kích thước của chúng không có nhiều thay đổi, chủ yếu thay đổi ở một số chi tiết nhỏ như khoen, vòng ring và ngòi bút.

Dòng bút Waterman Expert II hiện tại chỉ còn những sản phẩm đặc biệt được phủ sơn mài theo kiểu đá marble với 3 màu cơ bản là đỏ, xanh lá và xanh dương. Cài bút và cái chi tiết khác như thường lệ vẫn được mạ vàng hoặc chrome siêu bền. Mẫu bút hiện tại đang còn hàng ở www.thegioibut.com là mẫu dạ bi với đầy đủ 3 màu như trên.

Dòng bút Waterman Expert III thì có những phiên bản sau đây:

  • Dòng Waterman Expert Ombres & Lumieres phiên bản giới hạn với tone màu đen và trắng, được sản xuất vào năm 2015 lấy cảm hứng về những ánh đèn chiếu sáng của thành phố Paris về đêm, mang lại cho người dùng cảm giác bị mê hoặc rất quyến rũ. Hiện tại dòng sản phẩm này đã ngưng sản xuất.

  • Dòng Waterman Expert Precious: Bộ sưu tập này được thiết kế tone màu đậm và chạm khắc hết sức tinh xảo từ nắp bút cho đến thân bút và được mạ palladium siêu bền không thể cưỡng lại được. Hiện tại nguồn cung sản phẩm này rất hạn chế, quý khách hàng có nhu cầu xin liên hệ trực tiếp với chúng tôi để kiểm tra thực tế.

  • Dòng Waterman Dulux với thiết kế 2 tone màu có thân bút được sơn phủ đen, trắng hoặc xanh, nắp bút được mạ hoàn toàn bằng chrome trong rất mạnh mẽ và sang trọng. Cũng giống như dòng Waterman Expert Precious, dòng Dulux này số lượng tồn kho rất hạn chế.

  • Dòng Waterman Expert cơ bản với những màu sắc phổ biến như thân phủ sơn mài đen, cài bút được mạ vàng hoặc chrome, thân sơn mài nâu cài bút mạ chrome và loại thân thép không gỉ với cài bút được mạ vàng hoặc chrome. Đây là dòng bán chạy nhất hiện nay dòng để biếu tặng hoặc sử dụng hằng ngày đối với cấp quản lý.

Về chủng loại bút: cũng như những hãng bút truyền thống khác, dòng bút Waterman Expert được sản xuất với 3 loại cơ bản đó là bút máy Waterman Expert (dòng ống mực hoặc converter để bơm hút mực), dòng bút dạ bi và dòng bút bi (dùng ruột thay thế để sử dụng khi hết mực).

Về mực giá: mức giá giao động từ 3 triệu – 6 triệu là mức giá nằm ở tầm trung trong phân khúc bút ký cao cấp. Đây là dòng bán chạy nhất hiện nay dùng để biếu tặng hoặc sử dụng hằng ngày đối với cấp quản lý.