Tản mạn về dòng bút Montblanc Meisterstuck

 • 10/10/2017
 • 594 Lượt xem

Với thời kỳ cuối những năm 1920 tiếp nối những thành công về công nghệ bút ký cao cấp trong nước, Montblanc tiến ra thị trường nước ngoài và hãng đã có mặt ở khắp 60 quốc gia. Sau Berlin, Leipzig, Breslau, Hanovre và Breme, nhiều văn phòng đại diện mới của hãng đã có mặt tại Paris, London hay Barcelona. Với nhiều chiến dịch quảng cáo ấn tượng, những chiếc xe hơi được trang trí với những cây bút máy khổng lồ và logo Montblanc ở phía trên đỉnh, những chiếc máy bay quảng cáo đầu tiên đã đưa tên tuổi Montblanc đến với công chúng. Vài năm sau đó, cụ thể là vào năm 1924, sự ra đời của cây bút máy đặc biệt Montblanc Meisterstuck đánh dấu một bước tiến lớn, một giai đoạn phát triển vượt bậc của Montblanc sau gần 20 năm thành lập. Dòng sản phẩm Bút Montblanc Meisterstuck Pix là đặt trưng và điển hình nhất của hãng Montblanc. Đây là dòng sản phẩm viết nên câu chuyện về tên tuổi Montblanc với cái tên “The Meisterstuck” (có nghĩa là “tuyệt tác”) vào năm 1924. “The Meisterstuck” nhanh chóng gia nhập hàng ngũ những cây bút mực chất lượng hàng đầu thế giới.

Đúng nghĩa cổ điển và tinh xảo, cây Bút Montblanc Meisterstuck Pix “No 149” là một kiệt tác của kỹ thuật và là một biểu tượng thiết kế được quốc tế công nhận. “Meisterstuck 149” biểu hiện của sự tinh tế, trí tuệ, thẩm mỹ và là phong cách sống được thể hiện và đã tồn tại qua chín thập kỷ , chính vì vậy đã có rất nhiều người nổi tiếng đã và đang sử dụng cây bút “ Meisterstuck no 149” như John F. Kennedy, Đức Giáo Hoàng , Hoàng tử Willem Alexander và công chúa Maxima của Hà Lan, Robbie Williams, Kiến trúc sư Helmut Jahn cũng luôn luôn phác thảo ý tưởng của mình với một cây bút máy “Meisterstuck No 149”.

Ngòi bút được khắc số 4810 tượng trưng cho chiều cao của núi Mont Blanc theo kết quả đo đạc lúc bấy giờ. Với kiểu dáng thiết kế hoàn hảo và trường tồn với thời gian, cây bút Meisterstuck 149 đã trở thành huyền thoại của nhà Montblanc và là biểu tượng cho di sản văn hóa bút viết, giúp tên tuổi của công ty được cả thế giới biết đến với tư cách là hãng sản xuất bút máy cao cấp hàng đầu.

Tới năm 1986, sản phẩm mới “Montblanc – the Art of writing” (Montblanc – Nghệ thuật bút viết) đã được hãng bút Montblanc cho ra mắt công chúng và được xem là kiểu mẫu lý tưởng cho rất nhiều nhãn hiệu xa xỉ cùng loại. Đây là bước khởi đầu đánh dấu thời kỳ phục hưng của công ty trong những năm 80.

Bên cạnh đó, còn có sự góp mặt của bộ sưu tập Meistertuck Solitaire ra đời từ năm 1983. Là phiên bản mới của bộ sưu tập Meistertuck nổi tiếng, Meisterstuck Solitaire bao gồm những sản phẩm bút viết được chế tạo từ những chất liệu quý hiếm như vàng và bạc khối hay bạc mạ vàng.

Dòng sản phẩm bút Montblanc Meisterstuck Pix được sản xuất với 4 loại bút cơ bản đó là:

 • Bút máy Montblanc Meisterstuck
 • Bút dạ bi Montblanc Meisterstuck.
 • Bút bi Montblanc Meisterstuck.
 • Bút chì Montblanc Meisterstuck

bút Montblanc Meisterstuck Pix

Theo thời gian hãng bút Montblanc cũng cho ra đời rất nhiều dòng bút Montblanc Meisterstuck Pix khác nhau như sau:

 • Bút Montblanc Meisterstuck Mozat
 • Bút Montblanc Meisterstuck Classic
 • Bút Montblanc Meisterstuck Travel
 • Bút Montblanc Meisterstuck Legrand
 • Bút Montblanc Meisterstuck 149
 • Bút Montblanc Meisterstuck UNICEF
 • Bút Montblanc Meisterstuck Solitaire…

Phải nói rằng dù thế giới này có thay đổi như thế nào đi nữa, thì giá trị và hình thái còn lại của dòng Montblanc Meisterstuck Pix vẫn trường tồn mãi mãi với thời gian. Thế Giới Bút rất vinh dự là người chuyển tiếp giá trị ấy tới khách hàng thân thương của mình. Xem thêm về video giới thiệu bút Montblanc Meisterstuck Pix tại đây

Nguồn: www.thegioibut.com