BÚT PARKER DUOFOLD 130th ANNIVERSARY LIMITED EDTION FOUTAIN PEN “THE CRAFT OF TRAVELLING”

  • 28/02/2018
  • 643 Lượt xem

BÚT PARKER DUOFOLD 130th ANNIVERSARY LIMITED EDTION FOUTAIN PEN “THE CRAFT OF TRAVELLING”

 Trong tháng 2 này, nhân dịp kỷ niệm 130 năm ngày thành lập Parker, một cây bút Duofold mới ra mắt, kỷ niệm ngày sáng lập hãng George S. Parker đi khắp thế giới. Phiên bản giới hạn của Duofold “Craft of Traveling” chỉ bao gồm 1.300 chiếc bút, mỗi chiếc được đánh số riêng. Có thể nói đây là một chiếc bút thể hiện đầy đủ sự sang trọng, sự khéo léo, trí tuệ và tầm nhìn đã kết hợp tấc cả trong một để đánh dấu kỷ niệm 130 năm biểu tượng Parker Duofold.

LỊCH SỬ THƯƠNG HIỆU BÚT PARKER

Chào mừng đến với thế giới của PARKER. Đó là một thế giới kéo dài hơn 130 năm đổi mới tiên phong, phong cách độc đáo và tay nghề nổi tiếng thế giới của các công cụ văn bản tinh tế tinh tế. Với hơn một thế kỷ của niềm đam mê và kinh nghiệm, PARKER tiếp tục xây dựng trên di sản và danh tiếng của nó bằng cách liên tục revvororating và chuyển đổi kinh nghiệm viết. Được thúc đẩy bởi niềm tin lâu năm về tầm quan trọng của văn bản, chúng tôi cố gắng ban cho các nhà văn của chúng tôi sự tự tin để tạo ra những câu chuyện đáng chú ý của riêng họ. Bởi vì những từ mà chúng ta nói có thể được nhiều người nghe, nhưng những từ chúng ta viết vượt thời gian

Được thành lập vào năm 1888 và bây giờ là một phần của Tập đoàn hùng mạnh Newell, Parker – đã thu hút được sự chú ý của thế giới đối với các sản phẩm sáng tạo như Parker 51, cây bút danh tiếng nhất trong ngày và là một trong những nhà sưu tập bút hiệu vintage – “The Craft of Travelling” vào tháng Hai.

Bút Parker Duofold đã chứng tỏ được một sản phẩm mũi nhọn cho Công ty Parker Pen, từ một thương hiệu nhỏ tại Janesville, Wisconsin đã trở thành một hiện tượng trên thị trường quốc tế. Được giới thiệu vào năm 1921, bút Parker Duofold sau đó trở thành cuộc cách mạng trong ngành bút viết, cho đến ngày nay Duofold vẫn là một tác phẩm cổ điển phổ biến trong số những người hâm mộ bút chì cũng như những người hâm mộ bút máy, những người đã khám phá những nét quyến rũ của mình.

Bộ sưu tập Duofold được phát triển bao gồm nhiều kiểu dáng và phương thức khác nhau trong nhiều năm và đã được nhiều cá nhân nổi tiếng sử dụng, bao gồm một bộ sưu tập các vị tổng thống Hoa Kỳ, người đã sử dụng một hoặc nhiều cây bút chính thức. Bút phổ biến đã được giới thiệu trong một cầu vồng màu sắc, một sự lựa chọn các vật liệu và thậm chí cả trong một phong cách rollerball – sự phát triển không thể dự đoán được khi nó ra mắt.

Xem thêm về lịch sử thương hiệu bút parker tại đây…

VỀ CHIẾC BÚT PARKER DUOFOLD “CRAFT OF TRAVELLING”

Bút Parker Duofold ‘Craft of Travelling’ đi kèm chiếc hộp bút và được trang trí rất đặc biệt. Line Vivier, Giám đốc Tiếp thị Thương hiệu Toàn cầu, Parker nói: “Duffold ‘The Craft of Travelling’ là một kiệt tác kỷ niệm độc nhất vô nhị và được thiết kế để không gì khác hơn bất thường. “Chúng tôi mong muốn tiếp tục di sản của George trong thế giới văn chương.”

Từ Tahiti đến Tonga, Quần đảo Caledonian mới đến Trung Quốc, George S. Parker đã ghi lại những kinh nghiệm của ông trong một tạp chí du lịch được viết với Duofold thành tín của ông ta. Ông tin rằng việc viết trong nhật ký của ông không chỉ giữ gìn ký ức của mình mà còn tăng cường cho họ. Như một điều rất quan trọng, những chuyến đi sâu rộng của ông cũng tạo cảm hứng cho sự sáng tạo của ông và do đó nhiều thiết kế bút danh hiệu của ông và những sáng chế.

Mỗi chiếc bút máy bao gồm 22 thành phần được lắp ráp bằng tay. Thân bút màu xanh lá với hoạ tiết là bản đồ thế giới với những chi tiết được khắc bằng laser, thể hiện những chuyến đi của Parker. Nắp và các phụ kiện khác được mạ vàng và đỉnh nắp bút được khắc bằng laser với một mô hình kinh tuyến. Một lapis hai cara, hoàn hảo bổ sung cho bóng râm của thùng, được đặt trong vương miện nắp. Cài bút kiểu mũi tên là một mẫu cổ điển của Parker, nó cũng được thấy trên những chiếc bút trong các bộ sưu tập khác của Parker, bắt đầu từ năm 1932 và được sáng tạo bởi Joseph Platt, một nghệ sỹ ở New York, và Ivan Tefft, luật sư sáng chế của Parker.

Ngòi làm bằng vàng 18 cara (bi-color) với biểu tượng la bàn la bàn, tượng trưng cho khoa học hàng hải và những chiếc tàu hơi nước George đã sử dụng trong suốt chuyến đi của mình. Đồng thời  để bảo đảm cho nét chữ mượt mà và thoải mái khi viết.

Để tôn vinh vị trí ấn bản có giới hạn này, một chiếc hộp sang trọng lấy cảm hứng từ hành lý theo phong cách cổ điển đặc biệt được thiết kế riêng cho nó đã được tạo ra. Nó gợi nhớ một chiếc vali cổ điển, với một bản đồ thế giới in bên trong nắp làm nổi bật tất cả các quốc gia mà George đã ghé thăm trong chuyến đi toàn cầu của mình. Chiếc bút và một lọ mực nằm ở phần trung tâm bên cạnh các chi tiết giả da tuyệt đẹp.

Nguồn: www.thegioibut.com