Nguồn gốc ra đời bút ký Waldmann & lịch sử bút Waldmann

  • 22/10/2016
  • 765 Lượt xem

Lịch sử công ty được thành lập từ năm 1918 tại Pforzheim, Thủ đô của Đức có truyền thống về đồ hoàng kim tại Rừng Đen. Một nhà máy sản xuất những sản phẳm về bút chì bấm và xoay, được làm bằng vàng và bạc. Sau đó, Waldmann mở rộng và sản xuất thêm bút máy, bút lông bi được làm bằng đồng, bạc, vàng 18ct. Bút Waldmann  dạng nắp xoay, bút có 2 hoặc 4 màu đạt được bằng công nhận sáng chế trên thế giới. Lần đầu tiên đạt được sự vinh dự lớn trong dịp triễn lãm bút trên thế giới tại Paris 1937 với giải thưởng huy chương Bạc cho bút chì nắp xoay 4 màu. Thêm một sáng chế thành công về bút “2 trong 1” 1972, cùng 1 ống mực gồm 2 đầu sử dụng được cho bút máy và bút lông bi.

nguon-goc-ra-doi-lich-su-but-ky-cao-cap-waldmann-1

Tất cả các loại bút đều làm bằng thủ công một cách miệt mài và chuyên nghiệp bởi kỹ năng của những chuyên gia nhiều kinh nghiệm, sử dụng kỹ thuật truyền thống của tay nghề. Chính vì vậy, việc tích cực cải tiến, sử dụng kỷ thuật hiện đại, tìm kiếm vật liệu mới là truyền thống tốt đẹp và lâu dài của công ty.

nguon-goc-ra-doi-lich-su-but-ky-cao-cap-waldmann-3

ừ ngày thành lập đến nay, sản phẳm bút Waldmann đều được sản xuất 100% tại Đức. Vì vậy các sản phẳm độc quyền phân phối ra ngoài nước đều in “ made in Germany”  Hơn nữa, Waldmann đã tạo dựng được thương hiệu, được biết như là chuyên gia về hoạ tiết độc đáo được khắc trên bút. Bằng cách tạo ra những đường khéo léo được tô nét lên bởi bậc thầy chạm trỗ như hoạ tiết Vienna. Duy nhất chỉ có ở Waldmann là cung cấp những dụng cụ bút với đường chạm khắc độc quyền và mang tính thanh lịch.

nguon-goc-ra-doi-lich-su-but-ky-cao-cap-waldmann-4

Hiện nay, Waldmann đã và đang được phân phối trên hơn 70 quốc gia. Hơn 1 thập kỷ, Waldmann đã sản xuất bút cho nhiều công ty nổi tiếng từ tất cả các bộ phận dưới tên thương hiệu của họ. Đặc biệt hơn cả là Waldmann sản xuất một số mẫu riêng biệt cho một số chính trị gia nổi tiếng như: Thủ tướng Đức – Bà Chancellor Angela Merkel, Frank-Walter Steinmeier  – Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Đức (2005-2009),  Horst Köhler – Tổng thống Đức (2004 – 2010), Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan, Tổng thống Ba Lan Bronislaw Komorowski, gia đình hoàng gia Tây Ban Nha…, một số diễn viên, nhân vật  thể thao nổi tiếng như: Steven Spielberg, Leonardo Di Caprio, Tom Hanks, Ca sĩ Shak Ira, Rudi Völler, và một số sự kiện lớn như Lễ kỷ niệm 150 năm cuộc đua lướt sóng “ America’s cup” và là nhà cung cấp độc quyền sản phẩm cho Byron Nelson.

Hãy cùng THẾ GIỚI BÚT tìm hiểu về lịch sử thương hiệu bút ký Waldmann. Những cây viết cao cấp hiệu Waldmann có từ bao giờ & nguồn gốc ra đời từ năm bao nhiêu, nước nào sản xuất?

Waldmann là một trong những thương hiệu bút cao cấp hàng đầu thế giới với lịch sử gần 100 năm tuổi. Nét nổi bật trong những sản phẩm bút Waldmann: được chế tác từ bạc rắn 925, ngòi bút máy được mạ lớp kim loại quý Irridium hoặc chế tác bằng vàng, thân bút mạ vàng 24ct hoặc mạ vàng hồng thời trang và thanh lịch.

 nguon-goc-ra-doi-lich-su-but-ky-cao-cap-waldmann-4

Để kỷ niệm 90 năm thành lập (1918 – 2008), Waldmann đã sản xuất cây bút độc đáo, thân bút được chế tác từ bạc rắn 925, ngòi bút mạ vàng trắng 18ct, cài bút được gắn 3 viên kim cương. Sản phẩm chỉ có 250 cây trên toàn thế giới. Đề cao những đóng góp của tay đua công thức 1 thế giới – Michael Schumacher đối với nước Đức cũng như với môn thể thao, Waldmann đã dành tặng ông cây bút này kỷ niệm 90 năm thành lập hãng.

nguon-goc-ra-doi-lich-su-but-ky-cao-cap-waldmann-5

Bút Waldmann luôn mang lại những cảm xúc tuyệt vời cho người sử dụng. Hãy tìm về với lịch sử hình thành và phát triển thương hiệu cũng như nguồn gốc ra đời của nó để thấy được ý nghĩa thực sự khi bạn đang sử dụng chiếc bút ký cao cấp Waldmann trên tay.