Định vị thương hiệu bút Parker hiện nay

  • 15/01/2018
  • 431 Lượt xem

Hầu như ở Việt Nam, nhắc đến bút viết người ta nghĩ ngay đến Parker. Tuy nhiên trong giới chơi bút, thương hiệu này mang tính bình dân học vụ hơn là sang trọng (mặc dù họ cũng có những dòng đắt tiền). Và tất nhiên, bút bi cũng được xem như lựa chọn đầu tiên. Có thể nói rằng không ai cũng biết thật sự định vị thương hiệu bút Parker hiện nay là như thế nào? Hôm này THẾ GIỚI BÚT xin chia sẽ với các bạn một số vấn đề nội dung này như sau:

NHÓM BIG FOUR

Dân business khắp nơi trên thế giới, họ dùng bút mực là chủ yếu. Vì với bút mực, họ mới tự tin thể hiện cá tính của mình qua ngòi bút, qua chất liệu đa dạng, qua màu mực riêng biệt (có vô số màu mực cho bút máy, vào khoảng vài trăm màu). MontblancPelikan là 2 đại diện bút hàng đầu của Đức, sánh đôi với Aurora và Waterman tạo nên Big Four của ngành sản xuất dụng cụ viết. Parker là thương hiệu phổ biến nhất, nhưng không đứng trong Big Four của mảng bút, gồm có Mont Blanc, Pelikan, Waterman và Aurora.

ĐỊNH VỊ THƯƠNG HIỆU BÚT PARKER

Parker là thương hiệu khá phổ cập, từ cây bút giá rẻ như dòng Jotter, đến tầm trung như bút Parker Sonnet, cao hơn tẹo là bút Parker Premier, hay đầu bảng là dòng Duofold (dòng bút có 100 năm tuổi đời, làm nên thương hiệu Parker).

Về bút Parker Duofold, đây là dòng classic được làm từ nhựa Cast Acrylic (là nhựa nhưng rất hiếm) hoặc Resin, cho cảm giác cầm nhẹ nhưng rất bóng bẩy. Cây nổi tiếng nhất là Pearl and Black với họa tiết ngọc trai, và cây phổ biến nhất là Black Resin GT. Dòng Duofold có 2 phiên bản Centennial (cỡ lớn) và International (cỡ nhỏ hơn).

Nói chung là nói về bút thì nhiều cái để nói, nếu bạn có cùng thú vui với nghệ thuật chơi bút ký cao cấp thì có thể lên một số diễn đàn trong và ngoài nước để tham khảo.

Giá bút Parker chính hãng!

Xem thêm về lịch sử thương hiệu bút Parker

Nguồn: www.thegioibut.com