Cách chọn bút ký hợp phong thuỷ

  • 16/01/2018
  • 979 Lượt xem

Ngày nay, phong phủy đã dần đi vào cuộc sống của mỗi người, mọi thứ xung quanh đều căn cứ vào phong thủy để quyết định. Phong thủy là một bộ môn khoa học phù hợp với cảnh quan thiên nhiên môi trường, hài hòa với cuộc sống của con người chứ không phải là một tín ngưỡng. Tin phong thủy không phải là mê tín dị đoan. Ngoài việc chọn các bạn biết cách chọn bút cho doanh nhân thành đạt thì Hôm nay, Thế Giới Bút xin chia sẽ với các bạn cách chọn bút ký hợp phong thuỷ như sau:

Với lãnh đạo cao cấp, doanh nhân thành đạt hiện nay, họ vận dụng phong thủy ngay tại văn phòng công ty, tại bàn làm việc, tại hướng nhà, chiếc xe, trang phục… đến cả chiếc bút ký.  Việc này không còn là đều quá xa lạ, nó là đều cần thiết và nên làm. Bời vì, việc chọn một chiếc bút phù hợp giống như việc khởi tạo một mạch dòng chảy ( ký hoặc viết) tài chính thịnh vượng, đại cát cho chính chủ nhân của chúng và cả đối tác.

Và có thể nói, bút ký là một vật dụng có thể coi như “bất ly thân”đối với họ, vì nó không đơn giản là để ghi chép, ký tên mà còn thể hiện được phong cách, cá tính, địa vị và cả sự sang trọng của người dùng. Đặc biệt, bút ký còn được biết đến như một món quà trang trọng, ý nghĩa để dành tặng cho sếp, đối tác hay đồng nghiệp. Chính vì vậy, việc lựa chọn một chiếc bút ký hợp phong thuỷ sẽ mang lại may mắn, thuận lợi và thành công trong công việc.

Chữ kí hợp Mệnh giúp công danh, sự nghiệp thuận lợi hơn, tài lộc gõ cửa

Thế nhưng, liệu bạn có biết cách chọn bút ký hợp phong thuỷ như thế nào để phù hợp với mình, hay với người khác khi làm quà tặng chưa? Hôm nay, chuyên gia từ Thế Giới Bút xin lưu ý khi cách chọn bút ký hợp phong thuỷ để mang lại may mắn, thành công cho người sử dụng.

Theo nguyên lý Ngũ Hành, có 5 yếu tố: Kim – Mộc – Thuỷ – Hoả -Thổ và mỗi yếu tố sẽ tương ứng với những màu sắc đặc trưng riêng và bạn cần quan tâm về màu sắc dành cho ngũ hành sau:

  • Mạng Kim (Kim Loại): Là những màu sắc có gam màu sáng, sắc ánh kim: Trắng, vàng, nâu. Tránh màu Hồng, Đỏ, Tím.
  • Mạng Mộc (Cây cỏ): Màu đặc trưng xanh, xanh lục, có thể kết hợp màu đen. Tránh màu trắng và sắc ánh kim.
  • Mạng Thủy (Nước): Màu xanh biển sẫm, màu đen. Tránh màu vàng đất, màu nâu.
  • Mạng Hỏa (Lửa): Hợp màu đỏ, tím. Mạng Hỏa không hợp với màu đen, màu xanh biển sẫm.
  • Mạng Thổ (Đất):  Đặc trưng màu Nâu, vàng, cam, Không hợp với màu xanh.

Tính tương sinh của Ngũ hành: Kim sinh Thuỷ, Thuỷ sinh Mộc, Mộc sinh Hoả, Hoả sinh Thổ, Thổ sinh Kim.Ngũ hành và màu sắc tương sinh

  • Tính tương khắc của Ngũ hành: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thuỷ, Thuỷ khắc Hoả, Hoả khắc Kim.

Vận dụng tương sinh, tương khắc hài hoà, hợp lý sẽ mang lại sự cân bằng trong phong thuỷ cũng như trong cảm nhận thông thường của chúng ta theo thuật phong thuỷ. Khi lựa chọn bút ký để sử dụng hay mua làm quà tặng cho người thân, bạn phải lưu ý đến yếu tố màu sắc phù hợp với Ngũ hành trong việc tương sinh hay tương khắc như sau:

Người thuộc mệnh Kim: nên sử dụng cây bút ký có tông màu sáng (trắng, bạc) và những sắc ánh kim, có thể kết hợp với những loại bút ký có màu nâu hay vàng theo tương sinh (Thổ sinh Kim). Việc sử dụng những màu này luôn đem lại niềm vui, và may mắn cho người dùng bút. Tuy nhiên, người mệnh Kim nên tránh sử dụng bút có màu sắc kiêng kỵ như màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hoả khắc Kim).

Người thuộc mệnh Thuỷ: nên sử dụng bút ký tông màu đen, hay màu xanh biển sẫm, ngoài ra, cũng có thể kết hợp với các tông màu trắng và những sắc ánh kim theo tương sinh (Kim sinh Thuỷ); tránh dùng những bút có màu sắc như màu vàng đất, màu nâu (Thổ khắc Thuỷ).

Có thể thấy người mệnh Thủy rất dễ dàng trong việc lựa chọn một cây bút ký hợp phong thuỷ vì màu sắc chiếm ưu thế trong các dòng bút ký cao cấp thường là màu đen. Ngoài ra, nếu thích dùng màu khác người mệnh Thủy có thể chọn những cây bút ký màu xanh biển hoặc đen họa tiết xanh biển, màu xanh dương, màu trắng pha xanh dương để làm bạn đồng hành.

Người mệnh Mộc: nên sử dụng bút ký tông màu xanh lá ngoài ra kết hợp với tông màu đen, màu xanh biển sẫm (Thuỷ sinh Mộc); tránh sử dụng, hay đem bên mình cây bút có tông màu trắng và sắc ánh kim (Kim khắc Mộc).

Người mệnh Hoả: nên sử dụng bút ký có tông màu đỏ, hay màu hồng, hoặc màu tím. Ngoài ra, có thể kết hợp với các cây bút màu xanh lá (Mộc sinh Hoả). Người mệnh Hỏa cần tránh dùng những bút viết, bút ký màu đen, hoặc bút màu xanh biển sẫm (Thuỷ khắc Hoả).

Người mệnh Thổ: nên sử dụng bút ký màu vàng đất, màu nâu, ngoài ra có thể kết hợp với màu hồng, màu đỏ, hoặc màu tím (Hoả sinh Thổ); đặc biệt là nên kiêng kỵ những loại bút có màu xanh (Mộc khắc Thổ).

Trên đây là một vài gợi ý cho cách chọn bút ký hợp phong thuỷ, hy vọng qua đó chúng ta có thêm thông tin về ngũ hành và phong thuỷ trong việc lựa chọn bút ký để mang đến nhiều may mắn và thuận lợi trong công việc. Nếu cần thông tin tư vấn gì thêm xin Quý khách vui lòng gọi hotline của Thế Giới Bút0909.692.968 để được tư vấn cụ thể hơn.

Xem thêm về video tại đây:

Trân trọng.

Nguồn: theo chuyên gia tư vấn từ www.thegioibut.com