5 loại bút ký cao cấp phổ biến nhất hiện nay

  • 15/01/2018
  • 785 Lượt xem

Thời gian vừa qua, Thế Giới Bút nhận rất nhiều câu hỏi của khách hàng về việc làm sao phân biệt được bút bi và bút dạ bi, sự khác nhau giữa chúng là như thế nào…? Để làm rõ hơn vấn đề này, www.thegioibut.com xin chia sẽ với các bạn một số thông tin về 5 loại bút ký cao cấp phổ biến nhất hiện nay như sau:

Bút máy:

Là loại bút dùng ngòi bút làm bằng kim loại để viết, sử dụng converter để bơm hút mực hoặc dùng trực tiếp bằng ống mực. Mở nắp trước khi viết. Thường có giá cao nhất trong các loại cùng dòng. Thích hợp với những người thích chơi bút hoặc những người có phong thái mạnh mẽ, lịch lãm. Ưu điểm: tạo phong cách uy nghiêm và mạnh mẽ. Nhược điểm: bất tiện và phải vệ sinh thường xuyên nếu không sử dụng.

 

Bút dạ bi: 

Là loại bút dòng ruột lông bi ( Ruột mực nước – Rollerball) thay thế khi sử dụng hết mực với cơ chế mở nắp để viết. Thích hợp với những người vừa ký và vừa viết lách hàng ngày. Cho nét chữ đẹp và ướt mượt như bút máy. Ưu điểm: Tiện lợi, nét chữ đều và đẹp.

Bút dạ kim:

Là loại bút dòng ruột dạ kim (Ngòi bi ở đầu bút được thay thế bằng ngòi làm bằng hợp chất với độ cứng vừa phải vừa có thể dẫn mực được vừa đủ độ cứng để không bị tà ngòi khi viết, nhìn giống như một chiếc kim) thay thế khi sử dụng hết mực với cơ chế mở nắp để viết. Thích hợp với những người vừa ký. Cho nét chữ đều mịn và êm nhẹ. Nhược điểm là ruột thay thế hơi đắt tiền.

Bút bi:

Là loại bút dòng ruột bi ( Mực khô – Ballpoint Pen) thay thế khi sử dụng hết mực với cơ chế xoay nắp hoặc bấm đầu để viết. Thích hợp với những người vừa ký và vừa viết lách hàng ngày.

Bút chì Parker:

Sử dụng ruột bút chì với cơ chế bấm đầu ruột chì sẽ thò ra.

9 chiếc bút đắt nhất hành tinh

Tựu chung lại hiện nay trên thị trường có các chủng loại bút ký cao cấp như sau: bút máy, bút dạ bi, bút dạ kim, bút bi và bút chì. Mỗi loại có 1 hình thái và công năng khác nhau nhưng tất cả dùng đều có nhiệm vụ chung là dùng để viết. Các bạn có thể liên hệ trực tiếp Thế Giới Bút – Showroom bút Parker – Đại lý bán bút Parker lớn và uy tín nhất hiện nay để được tư vấn chọn lựa một chiếc bút ký phù hợp với yêu cầu của mình.

Xem thêm về video:

Nguồn: www.thegioibut.com – www.penworld.vn – www.butkychinhhang.com