3 dòng bút Waterman giá trị nhất thế giới

  • 07/11/2017
  • 458 Lượt xem

Lewis Waterman cùng với George Parker và Walter Sheaffer đựơc coi là 3 người có đóng góp quan trọng nhất trong việc hoàn thiện chiếc bút mực để nó có hình dáng và cấu tạo như ngày hôm nay (bút mực được phát minh ra từ khoảng thế kỉ thứ 10, nhưng mãi đến cuối thế kỉ 19 mới được hoàn thiện và sử dụng rộng rãi). Waterman hiện nay là một trong những nhà sản xuất bút danh tiếng và lâu đời nhất thế giới, bên cạnh Montblanc, Sailor, Sheaffer, Parker…Thế Giới Bút xin giới thiệu với các bạn 3 dòng bút Waterman chính hãng đỉnh nhất hiện nay như sau:

Đứng đầu bản là dòng bút Waterman Serenite – đỉnh cao của sự sáng tạo!

1999 Waterman giới thiệu dòng bút Waterman Serenite là dòng sản phẩm của niềm đam mê và khát vọng, lấy cảm hứng từ những giá trị phương Đông với thân bút cong rất đặc biệt từ trước đến nay. Bút Waterman Serenite được làm từ chất liệu cao cấp, như gỗ quý, vàng 18k, bạc, rhodium, bạch kim với các chi tiết tinh xảo và bắt mắt. Đặc biệt là cho nét viết mềm mại và thuần khiết.

Đây là dòng sản phẩm sản xuất giới hạn và hiện nay trên thị trường Việt Nam chỉ còn vài cây, giá của bút Waterman Serenite tầm 100.000.000 đồng/cây.

Xếp ở vị trí thứ 2 là dòng bút Waterman Edson – Huyền thoại bất tử!

Waterman Edson. Một cây bút. Một cái tên. Một huyền thoại. Dòng bút Edson Waterman là tên của người sáng lập ra thương hiệu Waterman Edson, là dòng bút cao cấp lâu đời nhất và cũng mang một nét riêng nhất. Thân viết được làm hoàn toàn thủ công mang đậm phong cách cổ điển với độ tinh xảo tuyệt đối, nắp viết và cài viết mạ vàng 23k, thân viết được sơn màu đen đặc trưng. Ruột mực có thể thay thế được với loại mực tiên tiến nhất trên thế giới tạo cảm giác viết trơn tru, mượt mà.

Cũng như dòng bút Waterman Serenite, dòng bút Waterman Edson có rất nhiều phiên bản khác nhau và giá của chúng cũng khác nhau. Đặc biệt hơn nữa dòng bút này hiện tại đã ngưng sản xuất vì thế giá bút Waterman Edson – chúng được đội lên rất cao có khi lên đến cả 100.000.000 đồng. Tuy nhiên, vì đây được mệnh danh là dòng huyền thoại của hãng Waterman nên chúng rất đáng để sưu tập. Hiện tại Thế Giới Bút sở hữu 2 mẫu bút Waterman Edson Blue FP và bút Waterman Edson Blue BP.

Lịch sử thương hiệu bút Waterman

Cuối cùng là dòng bút Waterman Exception – Đẳng cấp nghệ thuật chế tác!

Được giới thiệu năm 2004, bút Waterman Exception là dòng sản phẩm vượt mọi quy chuẩn về thiết kế truyền thống với thân bút hình tứ giác, rất độc đáo. Exception với kiểu dáng vừa lạ vừa mạnh mẽ, trọng lượng tốt, cầm đầm tay, cân bằng và đặc biệt là ngòi viết rất mượt và êm. Bút Waterman Exception là một sự phi thường của kỹ thuật chế tác bậc cao. Exception mang đến một cái nhìn ấn tượng về sự uy nghi, rực rỡ và phát toàn bộ tác dụng tuyệt vời của một cây bút khi nằm trong tay bạn. Khi bạn sở hữu Bút Waterman Exception trong tay, bạn có thể cảm nhận được cảm hứng từ dòng chảy lôi cuốn của nó. Một kiệt tác Waterman Exception mang tiếng vọng kỳ diệu của cảm hứng.

Giá bút Waterman Exception hiện nay trung bình từ 10 triệu đến 25 triệu đồng đối với phiên bản thường nhưng dòng limited edition có giá tận hơn 300 triệu đồng đó là cây bút Waterman Exception Solid Gold FP

Nguồn: THẾ GIỚI BÚT